MƯA KÝ ỨC

Mùa mưa đã về trên mái, trên cây, ngập tràn nền đá…Những chiếc lá nguyệt quế bé tí chơi trò đua thuyền về phía góc sân, nơi đặt hộp rút dẫn nước ra sông sau xưởng. Những chiếc lá lộc vừng, bằng lăng như những con thuyền mắc cạn nhúc nhích hoặc nằm ì trong mưa vàng úa.

Ngắm những hạt mưa vỡ vụn lăn tăn trên mặt hồ tan nhanh, giỏ phong lan rừng điu mình trên thân cây liễu rũ ngã nghiêng xuống hồ nước, vươn dài những nhành hoa sắp nở. Mưa chan chứa mặt hồ.

Mưa! 

Mưa không tượng hình trên tác phẩm, nhưng mưa rơi vào ký ức một thuở, một thời. Nghệ nhân Huỳnh Đình Trường làm mưa, làm gió trên những gốc cây tưởng chừng như củi. Chẳng có gì là không thể với bàn tay và khối óc nghệ nhân. Với cảm xúc dạt dào từ trái tim, gỗ cũng mềm lòng như mưa! 


Nghệ nhân Huỳnh Đình Trường

Nghệ Nhân Huỳnh Đình Trường

Huỳnh Đình Trường vào nghề năm 17 tuổi. Gương mẫu, chuẩn mực và đam mê khám phá. Trải qua 12 năm gắn bó cùng Âu Lạc, Trường là nghệ nhân phù điêu bậc thầy của công ty. Trường vừa là người thầy cho những thế hệ thợ, vừa là linh hồn trong những tác phẩm đầy chất sáng tạo, từ ý tưởng của Trường và tự tay Trường tạo dáng. Hàng loạt những tác phẩm phù điêu trên gốc mang đậm bản sắc văn hóa đồng quê được truyền tải đậm chất thi ca. 

tác phẩm Gia Đình

  
Nghệ nhân Huỳnh Đình Trường làm mưa làm gió trên những gốc cây tưởng chừng như củi

Phù điêu trên gốc là một thể loại độc đáo, bởi mỗi tác phẩm là sự ngẫu hứng tình cờ. Người nghệ nhân Âu Lạc tự do thỏa thích cảm tác và thao tác theo dòng cảm xúc. Chính những dị dạng trên mỗi gốc cây lại thách thức khả năng ứng biến. Người nghệ nhân chính là một ảo thuật gia, biến những khối thô mộc hay lõm lỗ bất thường thành điều thú vị không ngờ, để tạo nên sự độc nhất vô nhị.

đồng quê việt nam

Đồng quê Việt Nam qua bàn tay Nghệ nhân Huỳnh Đình Trường

Mưa không thành hạt trên những tác phẩm gỗ nghệ thuật Âu Lạc, nhưng với người thưởng thức, mưa rơi trong tâm khảm những kỷ niệm tuổi thơ nơi đồng xa bãi vắng, nơi đường làng ta đã có nhau chung tàu chuối che mưa. Mưa ngập lòng ai đã xa quê! Mưa ngập lòng ai dẫu chẳng xa quê! 
                                                                                                                     
                                                                                                                                                      Nghệ nhân Trần Thu                     

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
274547
truy cập trong ngày
31
Đang online
0