ĐI TÌM LỜI HẸN VỚI THIÊN NHIÊN


“Vẻ đẹp từ sự độc nhất, giá trị đi cùng thời gian”

Trời - đất - con người vốn trong một thể thống nhất. Cái gì đơn độc thì dễ lụi tàn. Cái gì chung chung thì khó nổi bật. Nhưng, một tác phẩm nghệ thuật thì cần đơn độc, hay nói đúng hơn cần độc nhất vô nhị. Sự đơn độc của một tác phẩm nghệ thuật tự nó hài hòa, nghĩa là không bao giờ đơn độc bên trong nội dung của chính tác phẩm. Như con người biết yêu sự cô tịch, chính cô tịch làm nên vẻ đẹp, cô tịch làm nên sáng tạo. Sự độc nhất vô nhị cần một tâm hồn cô tịch sáng tạo, một tâm hồn không cô đơn, để tạo vật mang “vẻ đẹp từ sự độc nhất”.

Tác phẩm Thôn nữ
Tác Phẩm Thôn Nữ Tại Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Giá trị nguyên liệu đã góp phần làm nên giá trị một tác phẩm. Giá trị thời gian, giá trị vân gỗ kết tinh từ đất - nước – gió – lửa tạo nên vẻ đẹp khiến bao tâm hồn yêu cái đẹp phải trăn trở về sự kỳ diệu của thiên nhiên, của tạo hóa. Vòng thời gian trên mỗi thân gỗ là ấn chứng sinh động, tạo hóa đã đích thân vẽ những đường vân hoa đồng tâm, trang điểm cho sự sống vốn giàu có phong phú lạ thường. Tự trong thân gỗ vốn đã là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị. 

Tác phẩm tiếng ru hời

Tác Phẩm Tiếng Ru Hời Tại Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Một tác phẩm thiên tạo cần bàn tay và tâm hồn trang trọng, để không lỗi hẹn với thiên nhiên. Đôi khi người nghệ nhân đánh mất mình trên những vòng thời gian vốn hoàn mỹ, để rồi chính họ phải ăn năn hối tiếc. Khi những vòng thời gian ấy bị những nhát đục chạm vô tâm phá nát, phần thừa không được bỏ đi, cái thiếu mãi là khiếm khuyết, chẳng tài nào bù đắp… dỡ dang, lỗi hẹn.

Qua bàn tay người nghệ nhân Âu Lạc, những đường vân gỗ một lần nữa thăng hoa, như những vòng thời gian được vẽ thêm từ hoa tay gỗ nghệ thuật. Giá trị thời gian giao duyên cùng giá trị nghệ thuật điêu khắc gỗ Âu Lạc, lưu dấu những câu chuyện từ buổi ban sơ khi con người mới đặt chân lên quả đất, đến những chuyện chén cơm tấm áo giữa đời thường.

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
274547
truy cập trong ngày
31
Đang online
0