VẺ ĐẸP TRUYỀN THỐNG TRONG PHÙ ĐIÊU ÂU LẠC - GỖ NGHỆ THUẬT

Khi người ta chưng cất nước biển bằng ánh nắng mặt trời, kết tinh là muối mang vị đậm mặn mà cuộc sống con người không thể thiếu.

Trải qua hàng ngàn năm, con người đã biết làm đẹp trên vòng thời gian, kết tinh của đất - nước - nước - gió - lửa, ấy là vân gỗ. Giá trị vân gỗ là một phần không thể thiếu trong giá trị truyền thống của nghệ thuật điêu khắc.

Ngư Tiều Canh Mục_Âu Lạc

Thơ mộng, nhẹ nhàng là vẻ đẹp vốn dĩ bình dị, mộc mạc nguyên sơ… 

Từ vân gỗ, đời sống con người hiển hiện bằng những hình khối, đường nét mềm mại hay thô mộc, phản ảnh cuộc sinh tồn trải dài hàng thiên niên kỷ. Tổ tiên đã truyền hơi thở cuộc sống trên những đường vân đồng tâm: đen, nâu, vàng, đỏ…

Trên nền tản ấy, người nghệ nhân Âu Lạc một lần nữa chưng cất những giá trị thành vẻ đẹp mang đậm hồn quê, tình người. Chất quê mùa tưởng chừng như lạc dấu giữa thời đại, cơn gió lốc ấy hăm hở muốn cuốn phăng quá khứ với bao ký ức thơ mộng. Nhưng cơn bão lòng chất ngất yêu thương và đầy khát vọng lại phải chống chịu, ngã nghiêng…để rồi bật lên sức sống kỳ diệu, mang vẻ đẹp truyền thống, cũ mà tinh nguyên như một sự hồi sinh. 

Tác phẩm Tuổi Thơ

Từ vân gỗ, đời sống con người hiển hiện bằng những hình khối, đường nét mềm mại hay thô mộc

Thơ mộng, nhẹ nhàng là vẻ đẹp vốn dĩ bình dị, mộc mạc nguyên sơ… Qua bàn tay người nghệ nhân Âu Lạc, làng quê Việt Nam lưu dấu những tinh anh, khắc khỏi lắng sâu nơi tâm thức. 
Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
274548
truy cập trong ngày
32
Đang online
1