Tác phẩm > Bộ linh phẩm > Thông tin tác phẩm

Đại Bình Kiến Quốc

Mã tác phẩm : ĐH9
Thông tin chi tiết tác phẩm
Tác Phẩm: ĐẠI BÌNH KIẾN QUỐC

“Đại bình kiến Quốc” nghĩa là “chiếc bình lớn ra mắt trước quốc dân đồng bào” hay “ kiến thiết đất nước - kiến tạo nguồn bình an dân tộc”. Đại bình được đặt trên quốc hoa dính liền. Mỗi tầng gồm 9 cánh (Cửu phẩm liên hoa vi phụ mẫu). Vòng quanh thân bình được chạm trổ 54 hoa văn chim Lạc, mang họa tiết biểu trưng cho 54 nền văn hóa, ấy chính là tinh thần đoàn kết toàn Dân tộc. 

Phần cổ trên của Đại bình là vòng hoa gồm 9 hoa sen. 2 hoa sen lớn là Tổ Mẫu Âu Cơ và Tổ Phụ Lạc Long Quân đang nâng “thông điệp bình an", mang ý nghĩa như chiếc móng Rùa Thần dâng lên ngày Đại lễ. 7 hoa sen nhỏ là sự tưởng nhớ đến những linh hồn Tổ tiên của Dân tộc (Cửu Huyền Thất Tổ). Trên mỗi đóa sen là một viên ngọc trí tuệ - là ánh sáng tâm linh nuôi dưỡng mạch nguồn Đạo học. 

Phía trên “Cửu Huyền Thất Tổ” là bọc trứng Âu Cơ (Tại Thiên thành tượng). Cổ bình là tràng hoa gồm 54 bông hoa, tràng hoa được chia làm 9 đoạn, mỗi đoạn 6 bông mang ý nghĩa lục hòa, lục hợp được chạm khắc tinh tế. Đặc biệt mặt chính diện của Đại bình là biểu đồ của 3 hình tròn đồng tâm hàm chứa thông điệp bình an - Sự giải mã của kiến trúc Cổ Loa Thành xung quanh biểu đồ là 18 hình xoắn ốc, mỗi xoắn ốc là nguyên tử tinh thần biểu đạt theo nguyên lý âm dương, là năng lực sáng tạo của Vũ trụ. 

Bên trên biểu đồ thông điệp bình an, là mũi tên của Nỏ Thần An Dương Vương, cũng chính là mũi tên của Tổ Mẫu Âu Cơ và Tổ Phụ Lạc Long Quân đang nhằm vào tâm điểm “tĩnh lặng” của biểu đồ bình an, như muốn khẳng định rằng: nếu chúng ta hướng vào nội tâm để kiến tạo nguồn bình an tĩnh lặng tạo ra những giá trị tinh thần đẹp đẽ cao quý hướng thượng, làm nền tảng cho các mối quan hệ đời sống, để tạo ra những giá trị xã hội lành mạnh thì đất nước ắt sẽ thái bình an lạc, sơn hà xã tắc tất vững bền.  

* Yếu tố Thiên - Địa - Nhân trong tác phẩm: 

- Trời cao (nhân) Đất rộng (m): 2,05 x 0,98 = 2.009 
(Tương ứng với năm 2009 – năm khởi công thực hiện bộ linh phẩm)

* Ý tưởng và thiết kế: Nghệ nhân Trần Thu 

* Thực hiện: Tập thể nghệ nhân Âu Lạc

* Kích thước (cm):

- Cao: 262.6 cm
- Đường kính: 142.0 cm
- Phần bình cao: 205.0 cm
- Đế rộng: 93.0 cm

Loại gỗ: sao vàng nguyên khối

Có thể bạn quan tâm

Đại Bình Kiến Quốc
Đại Bình Kiến Quốc
Mã TP : ĐH9
Đồng Bào
Đồng Bào
Mã TP : ĐH1
Việt Nữ
Việt Nữ
Mã TP : ĐH3
Tre Việt
Tre Việt
Mã TP : ĐH2
Thiên Thư
Thiên Thư
Mã TP : ĐH5
Hoàn Kiếm
Hoàn Kiếm
Mã TP : ĐH4
Thanh Âm Ngày Hội
Thanh Âm Ngày Hội
Mã TP : ĐH7
Hồ Chủ Tịch
Hồ Chủ Tịch
Mã TP : ĐH08

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
274547
truy cập trong ngày
31
Đang online
0