Tác phẩm > Chân dung > Thông tin tác phẩm

Nguyện Cầu

Mã tác phẩm : AAC6044
Thông tin chi tiết tác phẩm
Tác Phẩm: NGUYỆN CẦU

* Kích thước (cm): 72*56*4
Loại gỗ: gỗ hương

*** Phù điêu ( tranh gỗ ) Nguyện Cầu của Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc  

KHOẢNG LẶNG 

Một người khách trạc tuổi 50, bước vào phòng trưng bày gỗ nghệ thuật. Cô nhân viên niềm nở với nụ cười tươi, cúi đầu chào khách. Ông khách tỏ vẻ kiêu hãnh, không cần hồi đáp. 

Ông bước thẳng vào sâu bên trong, nơi những nhân viên đang sẵn sàng phục vụ. Lướt nhìn một lượt, ông dừng lại và hướng toàn bộ sự chú ý của mình vào tác phẩm phù điêu chân dung mang tên Nguyện Cầu. Tác phẩm được thực hiện trên loại gỗ muồng tím, xẻ dọc từ gốc cây muồng hơn 50 năm tuổi, cùng thế hệ với ông. Những đường vân gỗ nâu đen như từng làn sóng dợn, đậm nét, liên tiếp xô đẩy nhau, như những cuộc đẩy xô thân phận. Nhưng có lẽ chính hình chạm nổi chân dung bà lão, đan mười ngón tay, đầu hơi cúi đã chạm vào ký ức ông. 

Người khách tiến lại thật gần tác phẩm, ông chầm chậm đặt bàn tay mình lên khuôn mặt bà cụ… Đột nhiên nơi khóe mắt ông, giọt nước mắt bắt đầu ứa ra, từ từ lăn trên má. Ông đứng lặng lẽ rất lâu… Những nhân viên đang ở cạnh ông, họ dịu dàng lắng nghe tiếng lòng người khách lạ trong im vắng mênh mông. Không còn âm thanh nào khác ngoài mùi hương trầm phảng phất và những giọt đàn bầu rơi rất khẽ trong không gian gỗ nghệ thuật Âu Lạc…

Ông quay sang người nhân viên bên cạnh, bằng giọng hơi buồn nhưng không mất hẳn chất uy lực: “Đóng gói cho tôi bức này!”

“Dạ, thưa ông!”, cô nhân viên nhu mì đáp.

Không gian nghệ thuật vẫn không lời…

… Một tuần sau, bức thư qua email của ông được gởi từ Mỹ: 

“Cho tôi nói lời cảm ơn các em!".
 
Sau nhiều năm, kể từ ngày tôi lên con thuyền vượt đại dương… khi tôi quay về, mẹ tôi không còn nữa. Tôi tin rằng những tháng ngày lênh đênh trên biển, những giọt nước mắt và lời nguyện cầu của mẹ đã giúp tôi sống sót trong cuộc hành trình khắc nghiệt ấy. Lần này tôi về Việt Nam để làm giỗ mẹ tôi...

Cho tôi gởi lời cảm ơn đến người nghệ nhân đã thực hiện tác phẩm này! Tôi thành thật xin lỗi vì tôi còn nợ các em lời chào thân thiện và phút giây trầm lắng mà các em đã dành cho tôi hôm ấy! 

Trân trọng!”

Nghệ nhân Trần Thu           

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
Mã TP : AAC6012
Tô Hoài
Tô Hoài
Mã TP : AV07
Đức Mẹ MARIA
Đức Mẹ MARIA
Mã TP : AAC5058
Đàn Nguyệt
Đàn Nguyệt
Mã TP : AAC5045
Tình Già
Tình Già
Mã TP : AAC6009
Đàn Trịnh Công Sơn
Đàn Trịnh Công Sơn
Mã TP : AAF5002
Suy Ngẫm
Suy Ngẫm
Mã TP : AAC3039
Xích Đu
Xích Đu
Mã TP : AAC6046

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
277908
truy cập trong ngày
11
Đang online
0