Tác phẩm > Phù điêu > Thông tin tác phẩm

Tuổi Thơ

Mã tác phẩm : AEC6045
Thông tin chi tiết tác phẩm
Tác Phẩm: TUỔI THƠ

* Kích thước (cm): 45*80*30 
* Loại gỗ: hương

ĐI TÌM SỰ HỒN NHIÊN

Một người đàn ông thành đạt sau cuộc mưu sinh và mưu cầu hạnh phúc, ông sở hữu cả một gia sản không lồ, choáng ngợp bao kẻ thành danh, còn nói chi đến những thân phận lỡ làng!

Một ngày kia, người đàn ông thành đạt ngồi ngẫm cuộc đời, một cuộc đời đầy trắc trở và thành tựu. Cuối cùng ông cũng đạt đích vinh quang cao ngất của mình. Nhưng dường như lúc nào ông cũng cảm thấy thiếu vắng điều gì đó, nó thật mơ hồ trong ông, nhưng nhất định đó là điều có thật, bởi trực giác bén nhạy nơi ông – thứ đã giúp ông thành tựu, mách bảo ông như thế. 

Ông ngồi lặng lẽ nhiều giờ để lắng nghe sự chỉ dẫn của trực giác. Một khoảng vắng mênh mông nơi tận cõi lòng, lần đầu tiên chạm đến ông. Sự hư vô bất tận chiếm lấy toàn bộ không gian tâm trí, mà từ lâu ông vẫn cho rằng trong không gian ấy chỉ chất chứa tất cả những toan tính, phiền muộn và hạnh phúc nhân gian. Ông kinh ngạc về điều mới mẽ lạ thường. Ông trăn trở về nó như trăn trở về một sự thật “tôi là ai?” mà ông đôi lần thử tìm kiếm. 

Sau phút giây ngắn ngủi của điều lạ lùng, ông ao ước khắc khoải được có thêm một lần nếm trải. Ông nghĩ mình sẽ nắm lấy nó, gì níu nó, sở hữu nó như thể ông đã từng biết cách nắm giữ gia tài của cuộc đời mình. 

Nhưng thật hoài công, ông kiên định qua bao ngày tháng, nhưng sức mạnh kiên tâm của ông không vượt qua thách thức. Ông nhận ra lòng bền chặt của ông vẫn còn khuyết, không như niềm tin về bản thân trong suốt nhiều năm tháng làm một doanh nhân lừng lẫy. Ông từ bỏ ảo giác mà ông tung tin rằng đó là sự thật. 

Một hôm tình cờ ông đứng trước tác phẩm chân dung Hồn Nhiên của Âu Lạc gỗ nghệ thuật, mọi thứ trong ông như vỡ tung. Hồn nhiên là chiếc bóng, chiếc bóng ấy đã từng là sự thật suốt thời thơ bé của ông.

Người đàn ông vội vã quay về hơi thở sự sống, bởi ông nhận ra cảm giác mênh mông kia, vốn cũng là chiếc bóng của sự thật miên viễn. Ông thanh thản và buông bỏ tất cả sự khắc khỏi và tìm kiếm, để lòng mình bình yên: không mời gọi, không truy cầu…

Hồn nhiên biết chọn mảnh đất tâm hồn không toan tính, dù là toan tính hồn nhiên, để đôi cánh thiên thần nhẹ nhàng chạm xuống khu vườn lặng vắng vô tư.

Có thể bạn quan tâm

Gạo
Gạo
Mã TP : ADT5014
Dấu Chân Trần Trên Cỏ
Dấu Chân Trần Trên Cỏ
Mã TP : ADT5006
Mùa Sau
Mùa Sau
Mã TP : AP6009
Tiếng Ru Hời
Tiếng Ru Hời
Mã TP : AP6023
Ngư Tiều Canh Mục
Ngư Tiều Canh Mục
Mã TP : ABI5020
Trung Du
Trung Du
Mã TP : AEC6033
Tây Nguyên
Tây Nguyên
Mã TP : AFC6027
Tuổi Thơ
Tuổi Thơ
Mã TP : AEC6045

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
277873
truy cập trong ngày
309
Đang online
0