EM NÓI TỪ TRÁI TIM

Nghề của các em là “học ăn, học nói, học gói, học mở”, trong đó ngôn từ là phương tiện độc chiếm ưu thế, là nhịp cầu thi - ca - nhạc - họa nối giữa đôi bờ. Bờ bên này - những tác phẩm gỗ nghệ thuật Âu Lạc, sự hòa quyện của cơ bắp - trí tuệ - tâm hồn người nghệ nhân. Bờ bên kia là khách hàng, chủ nhân tương lai của tác phẩm; là người mẹ nuôi trong hành trình sinh ra và trưởng thành của những đứa con tinh thần mang dòng máu Âu Lạc

go nghe thuat au lac

Ngôn từ là phương tiện độc chiếm ưu thế, là nhịp cầu thi - ca - nhạc - họa nối giữa đôi bờ
  
Làm sao em bắt nhịp cầu thi ca ấy, nếu em không thẩm thấu cuộc hôn phối giữa hoa tay và vân gỗ? Đứa con đầu lòng của người nghệ nhân Âu Lạc sinh ra khi lớp da chai sạm bong tróc hết lần nọ đến lần kia. Những đứa con lần lượt chào đời qua nhiều năm tháng khó nhọc, để rồi trưởng thành mang nét đẹp như thời gian vẽ vòng nơi tim gỗ, như vân hoa nơi mười đầu ngón tay mềm. 

Làm sao, nếu em không thụ cảm vẻ đẹp trong từng đường ve nhát đục, trong từng khối nét mong manh như lá trên cành, như hoa mở cánh, như bướm lập lờ, như ong vo ve bên giàn mướp đắng? 

Làm sao, nếu em không đồng khát vọng, chung tay vì sự nghiệp Âu Lạc trên hành trình khám phá những giá trị của hạnh phúc, tình yêu, vẻ đẹp và sự trao đi?

Làm sao, nếu em không là em? 

Khi em là em, trái tim tràn đầy nhựa sống. 

Làm sao để em là em, nếu em không học hiểu chính mình? Bởi em vốn giàu có, đủ đầy như nước đầu nguồn, như trăng giữa trùng khơi…

Công ty Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Nhân viên Âu Lạc đang giới thiệu ý nghĩa tác phẩm cho khách hàng

Em có sức mạnh để gói ghém những cốt lõi tinh túy nhất về giá trị nơi mỗi tác phẩm, nơi mỗi nghệ nhân, nơi mỗi phần vai làm nhịp cầu qua bờ sông khách lạ, mở ra tình bằng hữu, nghĩa tri âm. Phải chăng đó là ý nghĩa tinh tế của việc “học gói, học mở”?

Nói là một hành động xuất phát từ học hiểu. Học hiểu là cả một quá trình lao động nghiêm túc và giàu đam mê từ trái tim nhạy cảm.

Anh biết các em có khả năng: nói từ trái tim mình! 
  
Nghệ nhân Trần Thu             

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
274547
truy cập trong ngày
31
Đang online
0