HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIMTừ khối gỗ thô mộc, để trở thành một tác phẩm nghệ thuật Âu Lạc là cuộc hành trình đầy gian khó, nhưng thật thú vị dễ dàng. Tình yêu và niềm đam mê là nguồn cảm hứng để người nghệ nhân thong dong trên hành trình nhiều ngày tháng, đôi khi cả năm dài. Ở đâu có tình yêu, ở đó có hạnh phúc, vẻ đẹp và sự trao đi…

cửa hàng Âu Lạc Đà Nẵng

Khi nhát đục đầu tiên gieo xuống, khởi đầu của chuỗi âm thanh lốc cốc kéo dài giòn giã như thể người ta gieo duyên trên miền đất hứa. Ngày qua ngày, những nhát dăm vỡ tung, từ khối gỗ sần sùi thô ráp hôm kia nay ươm mầm sự sống. Khối tiếp khối tạo hình sông dáng núi, khối tiếp khối mái đình ẩn hiện bóng đa. Chiếc cầu tre và con đường nhỏ, em bé chăn trâu với khúc đồng dao… Ngày qua ngày, nhát đục tình yêu chạm vào khối, khối nở hoa; chạm vào hoa, hoa mở cánh. Khối nét ôm ấp nhau, nâng đỡ nhau như tình yêu đôi lứa. Đồng quê trong phù điêu Âu Lạc yên bình như dòng sông Thu Bồn hiền hòa xuôi về Cửa Đợi; nơi mây nước hẹn thề, nơi dòng sông chan hòa biển lớn.

tổ làm nguội

Công đoạn sau cùng là hoàn thiện một tác phẩm. Đội nữ thợ nguội Âu Lạc tỉ mẫn trong từng nhát cạo, đường chà, cho vân gỗ hiện vòng thời gian, vẻ đẹp và bản chất thật của gỗ hiện bày. Qua đôi tay người nghệ nhân Âu Lạc, gỗ được trở về với chính mình: mộc mạc, trầm lắng. Vẻ đẹp thời gian, màu sắc nguyên sơ của gỗ được người thợ nguội trân trọng, như trân trọng những khối nét tinh tế đã dày công tạo tác, để cuối cùng gỗ biết nói lời yêu!Khi khối gỗ sần sùi và đôi bàn tay người nghệ nhân Âu Lạc đã se tròn duyên phận thì cuộc hành trình mới mở ra. Cuộc hành trình từ trái tim đến trái tim. 

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
277908
truy cập trong ngày
11
Đang online
0