HỘI CHỢ VIETBUILD NGÀY THỨ 3: ĐI TÌM LỜI HẸN VỚI THIÊN NHIÊN

“Vẻ đẹp từ sự độc nhất, giá trị đi cùng thời gian”

Trời – đất – con người vốn trong một thể thống nhất. Cái gì đơn độc – dễ lụi tàn, chung chung – khó nổi bật. Nhưng, một tác phẩm nghệ thuật cần độc nhất vô nhị. Sự đơn độc của một tác phẩm nghệ thuật tự nó hài hòa, nghĩa là không đơn độc bên trong nội dung chính tác phẩm. 

Triển Lãm Âu Lạc - Sài Gòn

Tác phẩm Hồng Lâu Mộng đang được trưng bày tại Triển lãm

Giá trị thời gian, giá trị vân gỗ kết tinh từ đất – nước – gió – lửa tạo nên vẻ đẹp khiến bao tâm hồn yêu cái đẹp phải trăn trở về sự kỳ diệu của thiên nhiên, của tạo hóa. Vòng thời gian trên mỗi thân gỗ là ấn chứng sinh động, tạo hóa đã đích thân vẽ những đường vân hoa đồng tâm, trang điểm cho sự sống vốn giàu có phong phú lạ thường. Tự trong thân gỗ vốn đã là một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị. 

Triển Lãm Âu Lạc - Sài Gòn

Bình hoa mai - gỗ cẩm lai

Một tác phẩm thiên tạo như thế cần bàn tay và tâm hồn trang trọng, để không lỗi hẹn với thiên nhiên. Đôi khi người nghệ nhân đánh mất mình trên những vòng thời gian vốn hoàn mỹ, để rồi chính họ phải ăn năn hối tiếc. Khi những vòng thời gian ấy bị những nhát đục chạm vô tình làm hỏng, phần thừa không được bỏ đi, cái thiếu mãi là khiếm khuyết, chẳng tài nào bù đắp… dỡ dang, lỗi hẹn.

Triển Lãm Âu Lạc - Sài Gòn

Bình hoa ly cẩm

Qua bàn tay người nghệ nhân Âu Lạc, những đường vân gỗ một lần nữa thăng hoa, như những vòng thời gian được vẽ thêm từ hoa tay gỗ nghệ thuật. Giá trị thời gian giao duyên cùng giá trị nghệ thuật điêu khắc gỗ Âu Lạc, lưu dấu những câu chuyện từ buổi ban sơ khi con người mới đặt chân lên quả đất, đến những chuyện chén cơm tấm áo giữa đời thường.

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
277873
truy cập trong ngày
309
Đang online
0