TÌNH CỎ Ý HOA

Vạt cỏ đậu xanh mơn, chờ nắng qua khỏi bờ trúc, rộn ràng ngàn cánh hoa bé xíu vàng tươi như màu thân thong dong nhà trúc, nơi bờ đông vườn nhà. Màu hoa vàng chen lẫn màu lá non làm vui mắt bao người khách qua lại, khách ghé chơi... Vậy mà những vệt bánh xe to, nhỏ thi thoảng vô tình đè bẹp, nát nhàu hoa cùng lá mong manh trên lối ra vào!

Trụ sở công ty Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Vạt cỏ được chăm trồng cẩn thận: nhổ cỏ dại, bón phân, mỗi ngày tưới tắm, cắt sửa ngay ngắn thẳng bờ. Ban đầu có vài vết bánh xe vội vàn lăn nhanh giẫm chà lên cỏ, có khi vô ý những cậu trai trẻ ghé quán Mục Đồng muốn tiện tay, chọn vạt cỏ để nhờ, quên mất lời than phiền của cỏ: “nghẹt thở em anh hỡi!”. Hôm sau cỏ rướn sức, ngoi đầu, trườn mình ra với nắng, cánh lá nhăn nheo như nhìn phải mặt trời giữa hạ.

Trụ sở công ty Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Trụ sở công ty Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Lần này, không phải những người khách vãng lai xa lạ, mà những người anh em thân thuộc. Họ đến đi mỗi sớm mỗi chiều, ngày bốn lượt, vậy mà đôi mắt họ xa mờ hơn mắt kẻ tha nhân. Họ bỏ quên lối đá được xếp đặt chỉnh chu, sẵn lòng “phụng sự” xe hai bánh. Anh đá rêu xanh yêu chuyện nặng nề, ỷ lại sức mình muốn gánh vát, đỡ đần thay cho em cỏ gái. Đá thích em gái mình xanh mướt, trổ vàng hoa ngọt mắt. Thế mà những chiếc bánh xe không chịu lăn trên đá, chọn lối xanh êm đứt đoạn tình huynh đệ. Cỏ chỉ buồn, thương đá phải bơ vơ!

Trụ sở công ty Gỗ Nghệ Thuật Âu Lạc

Khi những bánh xe nối tiếp nhau, như tiếp nối những làn hương không thơm nổi góc sân nhà mà vẫn nhiều thêm, nhiều thêm, để đau lòng cỏ - đá. Vệt xe sớm chiều tím đất, cắt vạt cỏ thành hai phía, phía bên nào cũng trăn trở như nhau! Cỏ ước ao nối liền một mảng, cho hai màu xanh - vàng không phải chia xa, như khát vọng ngàn năm của cỏ, được dâng người tình cỏ ý hoa! 
Nghệ nhân Trần Thu          

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
274547
truy cập trong ngày
31
Đang online
0