TỪ HẠT GIỐNG ĐẾN THÂN CÀNH

Sự vật hay hiện tượng bao giờ cũng ôm chứa bên trong nó bản chất. Bản chất là hạt giống. Hạt giống ấy truyền sức sống cho sự vật, hiện tượng…để sự vật hiện tượng mang sắc thái hay hình thể từ hạt giống. Sắc thái, hình thể dù lộ diện hay ẩn mật bao nhiêu, hạt giống vẫn là nhân của nhân. Trong cuộc vận hành ấy tính đồng nhất bao giờ cũng liên tục, cho dù sự đột biến xảy ra thì bản chất vẫn là hạt giống.

Âu Lạc Gỗ Nghệ Thuật là một tập thể như thế. 

Khi cái tên Âu Lạc hình thành, sứ mệnh của nó đã được an bài. Âu Lạc chuyên chở bản sắc dân tộc Việt, tinh thần Việt, là nhịp cầu hiện tại và quá khứ, một quá khứ lung linh những giá trị, nơi khởi nguyên của nguồn minh triết Á Đông.

tác phẩm Thiên Thư

Sứ mệnh của Âu Lạc chuyên chở bản sắc dân tộc Việt, tinh thần Việt
 
Âu Lạc kể câu chuyện về lịch sử, văn hóa, triết học và đạo học bằng nghệ thuật điêu khắc gỗ truyền thống qua ánh nhìn thời đại nhưng thấm đẫm giá trị cổ sơ. Linh phẩm Hồn Thiên Sông Núi là kết tinh những giá trị minh triết ấy.

nghệ nhân Huỳnh Đình Trường

Phù điêu Đồng Quê Âu Lạc là làn sóng giao cảm tâm hồn mật thiết sâu xa trong từng khoảnh khắc

Phù điêu Đồng Quê Âu Lạc là làn sóng giao cảm tâm hồn mật thiết sâu xa trong từng khoảnh khắc, trong từng ngõ ngách đời sống, dản dị mà thân thương giữa đời thường.

tác phẩm Dĩa Thiêng
Đất Thiêng

Danh lam thắng cảnh trong phù điêu Âu Lạc là dấu ấn vùng miền, trải dài trên lộ trình hình cong chữ S.


tác phẩm Nguyện Cầu

Chân dung Âu Lạc cuộn quặn những trăn trở về đời sống, để rồi ngưng tụ bằng hình khối nổi như thân phận của cuộc mưu sinh

Văn hóa Âu Lạc bắt nguồn từ triết lý “bọc trứng”. Sự đùm bọc và sẻ chia là dòng chảy nơi đầu nguồn về sông, ra biển lớn.

Triết lý kinh doanh Âu Lạc là trao đi chuỗi giá trị đích thực. 

tác phẩm Đồng Bào

Tác phẩm Đồng Bào - một trong 9 Linh phẩm  trong bộ Linh phẩm Hồn thiêng sông núi tại Âu Lạc 

“Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân”. Âu Lạc là vũ điệu của tinh thần hợp tác. Mỗi một đóng góp, mỗi một thành tựu từ mỗi thành viên là chất liệu xây nên ngôi nhà Âu Lạc. Để ngôi nhà ấy là nơi mọi người nghỉ chân sau cuộc hành trình rong ruỗi.

Hạt giống Âu Lạc trở nên thân cành, mỗi một cành nhánh dù nhỏ cũng cần mang tinh thần Việt. Hoa trái có thể mang sắc màu riêng, nhưng bản chất vẫn là mạch nguồn sự sống, chảy suốt từ buổi đầu đến khi ngưng nghỉ. Đó là sứ mệnh Âu Lạc. 

Nghệ nhân Trần Thu             

Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở công ty Gỗ Âu Lạc
Hotline 0911.300.815
Chi nhánh Hội An
Mr Linh 0918.007.450
Chi nhánh Đà Nẵng
Ms Hồng 0911.300.319
Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
Hỗ trợ 0918.007.450

Tác phẩm mới

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
269947
truy cập trong ngày
117
Đang online
0